Logo alt

Share

แม้จะเป็นเจ้าบ้านแต่อังกฤษเลือกที่จะเน้นรับรอสวน ซึ่งก็เหมือนจะได้ผลเพราะบราซิลที่ครองบอลบุกทั้งเกมนั้นแทบจะไม่มีโอกาสจะแจ้งที่จะยิงให้ผ่านมือโจ ฮาร์ทเข้าไปได้ ทำให้ทั้งสองทีมอุ่นเครื่องเสมอกันไปแบบสมานฉันท์ชวนง่วงนอน 0-0 แถมเกมนี้เจ้าถิ่นยังเสียรูเบ็น ลอฟตัส-ชีค ที่บาดเจ็บโดนเปลี่ยนตัวตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกอีกด้วย
ฟุตบอลนัดกระชีบมิตร
สนาม เวมบลีย์
อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560
กรรมการ อาร์เทอร์ ดิอาส (โปรตุเกส)

อังกฤษ 0-0 บราซิล

สิงโตยังลองทีม,แซมบ้าจัดเต็ม
อังกฤษเปลี่ยนผู้เล่นตัวจริง 4 คนจากเกมที่เสมอเยอรมนี คือฮาร์ท.โกเมซ,เบอร์ทรานด์,แรชฟอร์ด ซึ่งเซาธ์เกตยังใช้วาร์ดี้เป็นหน้าเป้าและลอฟตัส-ชีคเป็นตัวหนนุเหมือนเดิม

ขณะที่บราซิลวันนี้จัดเต็มเหมือนเกมที่เอาชนะญี่ปุ่นมา แถมยังได้คูตินโญ่กลับมลงสนามประสานงานกับเนย์มาร์,เชซุสในเกมรุกด้วย
4'
อัลเวสลองตั้งป้อมซัดทักทาย
โอกาสทักทายครั้งแรกในเกมเป็นของบราซิล โดยเป็นจังหวะที่อัลเวสเติมขึ้นมาได้บอลนอกกกรอบฝั่งขวาก่อนวางเท้าซัดทันที บอลพุ่งแรงหลุดกรอบออกหลังไป
15'
ต้นเกมแซมบ้าครองบอลบุกแต่โอกาสไม่มี
สิบห้านาทีผ่านเป็นบราซิลที่ครองบอลได้เหนือกว่า แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้จบแบบจริงๆจังๆ ส่วนใหญ่แล้วบอลไปตายในจังหวะเข้าทำหน้ากรอบเขตโทษ
17'
แรชลองซัด สิงโตได้ทักทายครั้งแรก
แล้วอังกฤษก็มาได้จังหวะลุ้นครั้งแรกในเกม โดยเป็นจังหวะที่แรชฟอร์ดได้บอลทางฝั่งซ้ยแล้วลากตัดไปที่หน้ากรอบแล้วซัดทันที บอลพุ่งแรงตรงกรอบแต่ไปเข้ามืออลิสซอน
19'
ท่านเปาขอลองกดนอกกรอบ
บราซิลได้ลองซัดบ้างอีกครั้ง แต่ก็ยังเป็นจังหวะยิงไกล คราวนี้เป็นเปาลินโญ่ที่ได้ซัดนอกกรอบฝั่งขวาแต่มีมาไกวร์มาบังเหลี่ยนทำให้บอลหลุดกรอบข้ามคานออกไป
28'
เนย์พลิกยิงนอกกรอบข้ามคานเหมือนเดิม
เป็นอีกครั้งที่เนย์มาร์ได้บอลนอกกรอบเขตโทษแล้วพลิกซัดด้วยขวา แต่บอลก็ข้ามคานไปหาคนดูอีกครั้งอยู่ดี
35'
ชีคเจ็บโดนเปลี่ยนให้ลินการ์ดลง
ผ่านครึ่งชั่วโมงไม่ทันไรอังกฤษต้องเปลี่ยนตัวแรก โดยเป็นลินการ์ดที่ได้ลงสนามไปเล่นแทนลอฟตัส-ชีคที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ
45+2'
แซมบ้าครองมากกว่าแต่โอกาสซัดยังหายาก
ผู้ตัดสินเป่าจบครึ่งแรกกลายเป็นว่าทั้งสองทีมไม่มีโอกาสยิงแบบจะแจ้งลุ้นทำประตกันเลย โดยเฉพาะบราซิลที่ได้คึรองบอลมากกว่าอย่างชัดเจน
HALF TIME
60'
เรือเสียว!เชซุสเจ็บแต่ยังเล่นต่อไหว
เกมผ่านมาหนึ่งชั่วโมง ยังไม่มีประตูเกิดขึ้นแต่มีผู้เล่นเจ็บไปอีกคนคือกาเบรี่ยล เชซุส จากจังหวะที่พยายามจะพักบอลยิงในกรอบเขตโทษแล้วเข่าไปชนกับตัวประกบ แพทย์ต้องลงไปดูอาการเล็กน้อยแต่เขายังสามารถกลับมาเล่นต่อได้
68'
แซมบ้าแก้เกมเปลี่ยนสองตัวรวด
ช่วงหลังเกมเริ่มตื้อตันแล้ว ทำให้บราซิลต้องเปลี่ยนตัวทีเดียวสองคนโดยส่งวิลเลี่ยนกับแฟร์นานดินโญ่ลงไปเล่นแทนคูตินโญ่กับออกุสโต้ตามตำแหน่ง
76'
แฟร์นานดินโญ่ซัดไกลแฉลบเสาออกหลัง
บราซิลน่าได้ประตูออกนำแบบสุด จากจังหวะที่คาเซมิโร่ตัดบอลได้กลางสนามก่อนที่แฟร์นานดินโญ่จะพาไปซัดหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งเรียดพหนีมือฮาร์ทไปชนเสาซ้ายมือออกหลังไป
79'
ไดเออร์ลองปั่นแต่ไม่โค้ง
อังกฤษได้ลุ้นในจังหวะที่โซลันเก้เรียกฟรีคิกนอกกรอบระยะราว 25 หลา เป็นไดเออร์ที่รับหน้าที่ปั่นด้วยขวาโค้งผ่านกำแพงแต่บอลเลี้ยวไม่พอทำให้ออกหลังไป
81'
วิลเลี่ยนยิงติดบล็อคจารย์ยัง
เนย์มาร์ได้บอลกลางสนามก่อนพลิกแทงให้วิลเลี่ยนวิ่งสอดไปรับบอลในกรอบเขตโทษก่อนได้ซัดด้วยซ้ายติดบล็อคยังที่วิ่งตามมาสไลด์เอาไว้ได้ทัน
85'
ท่านเปาเกี่ยวยิงติดเซฟฮาร์ท
ช้วงสิบนาทีท้ายเป็นบราซิลที่เร่งเกมและได้ลุ้นอีกครั้ง เป็นจังหวะที่เนย์มาร์พาบอลมาจากกลางสนามก่อนไหลให้เปาลินโญ่เกี่ยวยิงในกรอบฝั่งขวา บอลพุ่งเสาแรกแต่ก็ยังติดเซฟฮาร์ท
89'
โซลันเก้ได้จิ้มจ่อติดเซฟอลิสซอน
อังกฤษน่าได้ประตูแบบสุดๆเหมือนกัน จากจังหวะที่ยังครอสจากฝั่งซ้ายเข้ากลางแต่บอลหลุดถึงเสาสองให้โซลันเก้เอาบอลลงแล้วได้จิ้มเร็วจ่อๆ แต่อลิสซอนมาบล็อคเอาไว้ได้ทันช่วยชีวิตแซมบ้าหวุดหวิด
90+1'
เนย์มาร์แย่งไดท้ลากยิงเองออกหลัง
เนย์มาร์แย่งบอลได้ที่กลางสนามก่อนลากไปหน้ากรอบฝั่งซ้ายแล้วซัดด้วยซ้ายทันทีโดยไม่ยอมจ่ายให้ฟิร์เมียโน่ที่วิ่งประคอง ก่อนที่บอลจะกลิ้งหลุดเสาสองออกไป


Update: 11-15-2017

Related Link