Logo alt

Share

ทีมฟุตซอลไทยตั้งเป้า1ทองจาก"ทีมชาย" "ปูลปิส" กุนซือใหญ่ กร้าวไม่กลัวอิหร่านในศึกอินดอร์เกมส์ ส่วน"ทีมหญิง"ลั่นขอเข้าชิงไม่กลัวเล่ห์เติร์กเมนนิสถาน

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยจัดงานแถลงข่าวความพร้อมของทัพนักกีฬาไทยในการกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์2017 ที่เมืองอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เป็นเจ้าภาพระหว่างวันทีา 17-27 ก.ย.60

โดยเมื่อวันพุธที่ 6 ก.ย.60 ได้มีการแถลงของ 8 ชนิดกีฬาที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ฟุตซอล 2 เหรียญทอง , แซมโบ้ 23 เหรียญทอง , เทควันโด 18 เหรียญทอง , จักรยาน 10 เหรียญทอง , บาสเกตบอล สามคูณสาม 2 เหรียญทอง , ยกน้ำหนัก 16 เหรียญทอง , บิลเลียด 13 เหรียญทอง และ คูราช 15 เหรียญทอง

โดยงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงานแถลงข่าวฯ ส่วนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยส่งทีมฟุตซอลชายและฟุตซอลหญิงร่วมชิงชัย 2 เหรียญทองในกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์2017 มี "โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส" หรือ ปูลปิส กุนซือใหญ่ฟุตซอลชาย และ อุดม ทวีสุข กุนซือฟุตซอลหญิง ร่วมแถลงความพร้อม

โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส หรือ "ปูลปิส" เผยว่า "แม้การแข่งขันรอบแรกจะอยู่กับทีมที่แข็งแกร่ง และทีมต่างๆก็ส่งชุดใหญ่ไปแข่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น อิหร่าน-ญี่ปุ่น หรือ เวียดนาม เราเองก็เช่นกัน ซึ่งเราหวังลุ้นคว้าเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์ให้ได้ แม้รอบแรกจะต้องอยู่ร่วมสาย ญี่ปุ่น เบอร์2เอเชีย , อินโดนีเซีย ที่พึ่งเอาชนะไทยในซีเกมส์ และ เลบานอน อีกหนึ่งทีมฟอร์มดีจากตะวันออกกลาง แต่เชื่อมั่นศักยภาพลูกทีม ผ่านได้หมดแน่

โดยเป้าหมายแรกคือการผ่านเป็นที่ 1 ของสาย เพื่อเลี่ยงที่จะเจออิหร่านในรอบ 8 ทีม และรอบรองฯ โดยหากเราทำสำเร็จก็อาจจะไปเจออิหร่านในรอบชิง ซึ่งผมก็หวังเอาชนะเพื่อคว้าเหรียญทองแรกให้ได้"

อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ฟุตซอลหญิงไทยเผยว่า "ผลงานก่อนหน้านี้เราได้แชมป์เหรียญทองซีเกมส์2017ที่มาเลเซียมาแล้ว ส่วนความคาดหวังในราบการนี้ได้มีการอุ่นเครื่องกับทีมเบอร์หนึ่งของเอเชียอย่างอิหร่านมาแล้วที่เขามาเก็บตัวที่เมืองไทย เราพลัดแพ้-ชนะมาแล้ว

รวมถึงยังไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อนที่ซีเกมส์จะเริ่ม ซึ่งก็ถือว่าตรงตามเป้าและทำให้เรามีความหวังความสำเร็จในเอเชียนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ครั้งนี้ ระบบการแข่งขันมี 9 ชาติ สายละ 3 ทีม คัดเอาทีมแชมป์ของแต่ละกลุ่ม และทีมอันดับสองที่ดีที่สุด 1 สาย ผ่านเข้าสู่รอบรองฯ ซึ่งเป้าหมายของเราคือการตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบชิงฯให้ได้"

ฟุตซอลชายเอเชียนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์2017 มี 18 ชาติ แบ่งออก 4 สาย โดยทีมฟุตซอลไทยอยู่ในสายซี ร่วมกับ อินโดนีเซีย , ญี่ปุ่น และ เลบานอน ส่วนฟุตซอลหญิงมี 9 ชาติแบ่งออก 3 สายๆละ 3 ชาติ โดยไทยอยู่ในสายเอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน(เจ้าภาพ) และ ปาเลสไตน์


Update: 09-06-2017

Related Link